June 25, 2022
The Sandbox là gì? Tổng quan về dự án game trên nền tảng Ethereum và đồng SAND

The Sandbox là gì? Tổng quan về dự án game trên nền tảng Ethereum và đồng Token SAND

Sau sự thành công của nhiều dự án IEO điển hình như ERD, BAND hay gần đây là CTSI. Một lần nữa Binance lại công bố IEO The Sand (SAND) trên Binance Launchpad. Vậy The Sandbox là gì? Đồng SAND có phải là loại tài sản tiềm năng để đầu tư? Thông tin về IEO The Sandbox. Tất cả những thông tin bạn muốn biết về The Sandbox cũng như SAND sẽ được giải đáp trong bài viết sau.

The SandBox (SAND) là một dự án IEO hiếm hoi của Binance Launchpad, dự án đã và đang tạo được thành công cho riêng mình. Trong nội dung bài viết hôm nay, mình sẽ chia sẻ đến các bạn những thông tin về dự án game The SandBox (SAND).

The SandBox là gì?

The Sandbox là một thế giới ảo nơi người dùng có thể xây dựng cũng như tiền tệ hoá trải nghiệm chơi game của mình trên mạng lưới Ethereum. Và hạt nhân của thế giới này chính là đồng token SAND. Người chơi có thể tạo ra tài sản kỹ thuật số dưới dạng NFT (tạm dịch là Token có thể hoán đổi), chuyển lượng tài sản này lên marketplace và tích hợp vào các trò chơi với Game Maker.

Ngoài ra, hệ sinh thái còn xuất hiện thêm khái niệm về LAND. LAND là một thực thể bất động sản kĩ thuật số trên thế giới Sandbox. Một khi người chơi sở hữu được LAND, họ có thể dùng chúng để tích hợp vào game và ASSETS. Nhiều LAND gộp lại thì có thể tạo ra một ESTATE.

Tổng lượng LAND hiện tại là 166.464 được đính kèm trong các bản đồ và tạo ra hệ sinh thái Sandbox. GEM và CATALYST sẽ quy định độ hiếm của ASSET. CATALYST sẽ tạo thêm nhiều khoảng trống để NFT có thể thêm vào GEM. CATALYST có chất lượng càng cao, khoảng trống cho ASSET của bạn càng nhiều. Người dùng cũng có thể tiền tệ hoá thời gian của mình trên nền tảng, đồng thời giữ lại 95% SAND như là một khoản doanh thu bằng cách:

 • Bán ASSETS: Người dùng có thể tạo ra và bán ASSETS trên thị trường như là các NFT.
 • Sở hữu một LAND: Mua 1 LAND, người chơi sau đó có thể cho thuê để có thể từ đó gia tăng giá trị của LAND.
 • Xây dựng trò chơi trong Game Maker: Xây dựng và tiền tệ hoá các trò chơi sử dụng Game Maker trên LAND mà người chơi sở hữu.

Thông qua việc sử dụng ERC-1776, Sandbox cho phép người dùng có thể thực hiện giao dịch trên blockchain của Ethereum trong khi phí gas sẽ được chi trả bởi nền tảng nhằm tối ưu hóa trải nghiệm người dùng.

The Sandbox (SAND) là nền tảng thực tế ảo phi tập trung (Metaverse). Tại đây, thông qua token SAND của mạng lưới, người chơi sẽ tạo ra tài sản số (NFTs). Dự án game The Sandbox được phát triển bởi nền tảng Ethereum.

Trong game người chơi sẽ vừa được trải nghiệm lại còn kiếm thêm mang về khoản thu nhập từ thế giới ảo do chính mình dựng xây.

Hình ảnh trong The Sandbox
Hình ảnh trong The Sandbox

Hiện nay, Với việc mang ứng dụng công nghệ blockchain, The Sandbox đang thu hút được sự quan tâm của hàng ngàn đồ game online, cũng như cộng đồng tiền mã hóa.

Đến với thế giới của The Sandbox, các game thủ sẽ được trải nghiệm cảm giác sở hữu tài sản số thực sự. Điều đặc biệt là ở The Sandbox, bạn sẽ tạo ra lợi nhuận và làm chủ chính tài sản của mình mà không chịu sự quản lý của bất kỳ bên thứ ba nào.

Điểm nổi bật của The SandBox

Luôn chú trọng đến trải nghiệm của người chơi, The SandBox đã tạo ra một sân chơi mà tại đây người chơi không những cảm thấy thư giãn mà còn mang đến cảm giác mới lạ với những điểm nổi bật mà ít dự án game nào có thể làm được.

Điểm nổi bật của The SandBox
Điểm nổi bật của The SandBox

Tính năng phi tập trung

Đây cũng chính là tính năng nổi trội của dự án game The SandBox. Các tài sản trong game đều sẽ được quy đổi về token NFTs và loại tiền tệ này sẽ thuộc quyền sở hữu của bạn. Thông qua token SAND, người chơi sẽ thúc đẩy sự phát triển của nền tảng phi tập trung.

Bán trước LAND

Vào năm 2019, tại vòng bán trước diễn ra lần đầu tiên, chỉ trong vài phút người dùng đã bán được vị trí trên nền tảng thế giới ảo và thu về doanh số kỷ lực lên đến hơn 1 triệu USD. Đây quả thật là một thành công lớn, giúp giá trị của The Sandbox được nâng lên hơn 20 triệu USD.

Quản trị

Trong The SandBox, nếu bạn sở hữu token SAND thì thông qua cơ chế DAO, bạn có thể tham gia vào việc quản trị có dự án. Từ đíó, bn sẽ tham gia vào việc bỏ phiếu bình chọn để góp phần vào quá trình phát triển của dự án The Sandbox.

Quỹ tài trợ

Hầu hết các dự án blockchainđều sẽ có một quỹ tài trợ nhằm mục đích hỗ trợ và san sẻ các khó khăn trong quá trình phát triển.

The Sandbox cũng vậy, quỹ tài trợ của dự án có vai trò hỗ trợ hệ sinh thái của dự án cũng như thúc đẩy việc phát triển về nội dung của Sandbox. Ngoài ra, quỹ tài trợ này cũng đã tài trợ cho rất nhiều nghệ sĩ tạo ra các NFTs và các dự án game khác nhau.

Hệ sinh thái trong The Sandbox

Hệ sinh thái trong The Sandbox được phát triển dành cho cả players (người chơi) và creators (người sáng tạo), bao gồm 3 thành phần như sau.

VoxEdit

Phần mềm này tạo ra voxel ASSETS (Standard ERC-1155) và sau đó có thể trở thành token không thể biến đổi (NFTs), được đưa lên marketplace. Bộ phần mềm VoxEdit cho phép người dùng tạo và làm ảnh động 3D. Sau khi tạo ra sản phẩm, người dùng có thể tải chúng lên marketplace của Sandbox để trở thành các ASSET (tài sản) của game

Marketplace

Marketplace trong The Sandbox là một thị trường phi tập trung được tạo ra nhằm mục đích để người dùng có thể giao dịch ASSETS trong trò chơi được tạo như đã nêu trong VoxEdit. Marketplace của Sandbox cho phép người dùng upload, xuất bản và bán ASSET của họ được tạo trong VoxEdit. Nhưng trước đó, các ASSET cần được tải lên mạng InterPlanetary File System (IPFS) và đăng ký trên blockchain Ethereum để chứng minh quyền sở hữu.

Marketplace trong The Sandbox
Marketplace trong The Sandbox

Game maker

Hệ sinh thái này cho phép người dùng thiết lập nên thế giới ảo của riêng mình (Metaverse) bằng cách sáng tạo ra các trò chơi. Đặc biệt là họ vẫn có được trải nghiệm những cảm giác thú vị trong quá trình chơi game. Game Maker cho phép người dùng xây dựng game 3D miễn phí và dễ dàng.

Thông qua việc thu thập các resources, rewards hay tokens, người chơi còn có khả năng tạo thêm thu nhập cho mình. 

Token SAND là gì?

Token SAND là tiền tệ được sử dụng chính trong game The Sandbox cho phép người chơi có thể thực hiện việc mua bán tại các sàn giao dịch như Binance, Gate.io, OKEx, KuCoin, Huobi, Digifinex, BKEX,…. Trên bảng xếp hạng CoinmarketCap, Token SAND hiện đang là đồng tiền mã hóa đứng thứ 68. 

oken SAND là tiền tệ được sử dụng chính trong game The Sandbox
Token SAND là tiền tệ được sử dụng chính trong game The Sandbox

Thông tin cơ bản về đồng SAND:

 • Token name: The Sandbox token
 • Ticker: SAND
 • Blockchain: Ethereum
 • Token Standard: ERC-20
 • Token type: Utility token
 • Địa chỉ Contract: 0x3845badade8e6dff049820680d1f14bd3903a5d0
 • Total Supply: 3,000,000,000 SAND.

Một vài thông số cơ bản của Sandbox (SAND) 

Mã token SAND
Tổng nguồn lưu thông 705,000,000 SAND (23.50%)
Tổng nguồn cung token 3,000,000,000 SAND
Giá bán niêm yết Binance Launchpad 0.008333 USD / SAND

Phân bổ token SAND

Mã Token SAND
Binance Launchpad Sale 12.00% tổng nguồn cung
Seed Sale 17.18% tổng nguồn cung
Strategic Sale 4.00% tổng nguồn cung
Foundation 12.00% tổng nguồn cung
Đội ngũ 19.00% tổng nguồn cung
Cố vấn 10.00% tổng nguồn cung
Dự trữ công ty 25.82% tổng nguồn cung

Roadmap và lộ trình phát triển của Sandbox đã hoàn thành

Thời gian Cột mốc
Quý 4 / 2018 VoxEdit công bố bản alpha và quỹ Creators Fund
Quý 4 / 2019 Presale token LAND
Quý 1 / 2020 Công bố bản beta của VoxEdit
Quý 2 / 2020 Công bố phiên bản cá nhân của Game Maker alpha

Thông tin về IEO The Sandbox (SAND) trên Binance Launchpad

 • Launchpad Hard Cap: $ 3,000,000
 • Tổng cung: 3.000.000.000 SAND
 • Tổng cung ban đầu: 23,5% tổng nguồn cung SAND
 • Giá bán công khai: $ 0.008333 (giá bằng BNB sẽ được xác định trước ngày bốc thăm)
 • Phân bổ trên Binance Launchpad: 360.000.000 SAND (12% tổng cung)
 • Số vé trúng thưởng tối đa: 15000
 • Phân bổ cho mỗi vé trúng thưởng: $ 200 (24.000 SAND)
 • Phân phối mã thông báo Trong vòng 15 ngày sau khi kết thúc mở bán IEO

Đội ngũ phát triển The Sandbox

Một trong những minh chứng rõ nhất cho chất lượng của The Sandbox, đó chính là đội ngũ phát triển chuyên nghiệp với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề.

Họ đều là những chuyên gia trong lĩnh vực video-game của các công ty AAA và các kỹ sư hàng đầu trong lĩnh vực blockchain đã tạo ra token chuẩn ERC-1155 cùng nhiều thành tựu khác. Chính vì thế, ngay sau khi dự án game The Sandbox ra mắt đã thu hút hơn chục triệu lượt tải về.

Đội ngũ phát triển The Sandbox
Đội ngũ phát triển The Sandbox

Dưới đây là thông tin và hình ảnh của đội ngũ phát triển The Sandbox:

 • Arthur Madrid (CEO & Co-Founder): Anh là đồng sáng lập và cũng là CEO của Pixowl. Ngoài ra, anh còn là thành viên Hội đồng quản trị của Animoca Brands.
 • Sebastien Borget (COO & Co-founder): Người đồng sáng lập và COO của Pixowl, anh từng giữ chức vụ COO của Wixi Inc và 1-Click Media Networks. Ngoài ra, anh còn là chủ tịch của Blockchain Game Alliance.
 • Lucas Shrewsberry (CTO): Anh là CTO của Pixowl và là cựu Trưởng phòng kỹ thuật của Gameloft.
 • Marcelo Santurio (CFO): Anh là cựu lãnh đạo của BD tại Partypoker LIVE và là người đồng sáng lập – CEO của Segulink.com. Marcelo Santurio cũng từng đảm nhiệm vai trò giám đốc điều hành của Convergia.

Đối tác của dự án game The Sandbox

The Sandbox đang ngày một lớn mạnh của mình trên thị trường. Dự án đã hợp tác với nhiều tên tuổi lớn trong lĩnh.

Họ đều là những cái tên sáng giá như: Shaun the Sheep, các dApps studio game như Dapper Labs (Crypto Kitties), những nhà đầu tư như Square Enix (Final Fantasy, Tomb Raider), và công ty game huyền thoại như ATARI (Rollercoaster Tycoon, Pong)….

Đối tác của dự án game The Sandbox
Đối tác của dự án game The Sandbox

Tiềm năng của The Sandbox

Theo thống kê, tính đến thời điểm hiện tại đã có hơn 15,000 người dùng liên kết ví của mình với dự án game The Sandbox.

Tiềm năng của The Sandbox
Tiềm năng của The Sandbox

Chưa hết, dự án game sở hữu hàng trăm nghìn người dùng theo dõi, ủng hộ trên khắp các trang mạng xã hội lớn như Facebook, Discord, Telegram… Đây quả thật là thành công của The Sandbox mà không một ai có thể phủ nhận. Theo đánh giá thì con số này vẫn không ngừng gia tăng trong thời gian tới.

Cách nạp – rút tiền trên The Sandbox

Hiện nay The Sandbox cho phép người chơi có thể giao dịch nạp – rút tiền trên rất nhiều sàn giao dịch khác nhau. Để quá trình diễn ra thuận lợi, bạn hãy tham khảo bài viết: 

Các kênh truyền thông của The Sandbox

Dưới đây là thông tin các kênh truyền thông của dự án The Sandbox:

Một số mã thông báo khác trong hệ sinh thái The Sandbox

Ngoài SAND, The Sandbox còn cho phép người dùng sử dụng nhiều loại mã thông báo khác. Cụ thể như LAND. Nó không hẳn là một loại tiền tệ kỹ thuật số như SAND. Thay vào đó, LAND lại là một dạng bất động sản kỹ thuật số. Khi nắm giữ LAND, người từng có quyền lựa chọn thích hợp chúng vào chính trò chơi họ tham gia. Càng nhiều LAND thì cơ hội tạo thành ESTATE lại càng lớn.

Trên hệ thống của The Sandbox, số lượng LAND đã ấn định ở con số 166.464 LAND. Mức độ khan hiếm của ASSET được quy định bởi CATALYST và GEM. Khi mua thêm 1 LAND có nghĩa người chơi có thể cho người khác thuê lại, tăng thêm giá trị cho chính số LAND đang sở hữu.

LAND được thiết kế theo chuẩn đã thông báo ERC-1776. Tiêu chuẩn token này giúp người dùng dễ dàng giao dịch chúng trên chuỗi khối của Ethereum. Phí gas lúc này sẽ do chính nền tảng The Sandbox chi trả.

Tổng kết

The Sandbox có thể nói là đứa con cưng của Binance. Đây là một sân chơi thế giới ảo, nơi mà người dùng được cung cấp công cụ để khởi tạo các thực thể 3D với giao diện pixel (Voxels) vô cùng hấp dẫn. 

Trên đây là các chia sẻ của mình về The Sandbox, cũng như các vấn đề liên quan đến dự án game này. Hy vọng các bạn sẽ cảm thấy bài viết này của mình hữu ích và đừng quên ủng hộ mình bằng cách đánh giá năm sao ở ngay phía dưới cuối bài này. 

Leave a Reply

Your email address will not be published.